Manchester United sẽ xây dựng sân bóng mới với 100.000 chỗ ngồi thay thế Old Trafford

12/03/2025 07:06 | Lượt xem 68

Old Trafford, sân nhà huyền thoại của Manchester United (MU), từng là sân vận động lớn nhất Vương quốc Anh trong nhiều năm, cho đến khi Wembley ở London vượt qua. Được mệnh danh là "Nhà hát của những giấc mơ", Old Trafford đã có tuổi đời 115 năm.

Phối cảnh sân mới của MU.
Phối cảnh sân mới của MU. Ảnh: ManUtd

Sir Jim Ratcliffe, một trong những đồng sở hữu của MU, đã bày tỏ sự không hài lòng khi cho rằng "CLB bóng đá vĩ đại nhất thế giới lại không có biểu tượng nào sánh ngang với Bernabeu hay Camp Nou".

Với sự phê duyệt từ các cơ quan chức năng, MU đã công bố kế hoạch xây dựng một sân vận động mới với sức chứa lên tới 100.000 chỗ ngồi, gấp nhiều lần so với sân hiện tại chỉ có 74.140 chỗ.

Sân mới sẽ được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Norman Foster, người cũng sinh ra tại vùng đô thị Manchester (trong thị trấn Reddish, phía đông nam thành phố). Dự kiến, công trình này sẽ mất ít nhất 5 năm để hoàn thành và được xây dựng gần Old Trafford.

Hiện tại, MU chưa đưa ra quyết định về việc sẽ phá dỡ Old Trafford sau khi sân mới hoàn thành hay sẽ tiếp tục sử dụng sân cũ cho các hoạt động khác của CLB.

Old Trafford hiện tại
Old Trafford hiện tại đang xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Imago

Sir Ratcliffe nhấn mạnh rằng miền Bắc nước Anh cần một sân vận động đủ tầm vóc để tổ chức các trận đấu của đội tuyển quốc gia hoặc một trận chung kết Champions League, xứng đáng với danh tiếng của MU.

Tỷ phú này mong muốn sân mới sẽ trở thành biểu tượng của một dự án tái tạo đô thị lớn nhất châu Âu. Ông cũng nhấn mạnh rằng: "Một dự án như vậy cần có một hạt nhân trung tâm, nếu không sẽ chỉ là một dự án bất động sản đơn thuần với một trung tâm mua sắm bên cạnh."

Ông so sánh dự án này với Tháp Eiffel ở Paris, nơi thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, và khẳng định rằng CLB của họ có tới 1 tỷ người hâm mộ trên toàn thế giới, những người sẽ muốn đến thăm sân mới này.

Sir Jim Ratcliffe chia sẻ về MU

Trong một phát biểu gần đây, Sir Jim Ratcliffe cũng đã chỉ trích một số cầu thủ của MU, cho rằng họ không đủ năng lực để thi đấu cho đội bóng này và đang nhận mức lương quá cao.

Tin tức chuyển nhượng 11/3

Các tin tức chuyển nhượng gần đây cho biết MU đã chốt kế hoạch chiêu mộ Denzel Dumfries, trong khi Paul Pogba có khả năng trở lại thi đấu. Atletico Madrid cũng đang nhắm đến Darwin Nunez.

HLV Koeman chỉ trích cầu thủ MU Danh mục Bóng đá quốc tế

Tin liên quan

Lễ Khai Mạc Giải Bóng Đá U16+ Tranh Cúp Moriko 2025: Khởi Đầu Một Sân Chơi Đầy Ý Nghĩa

Lễ Khai Mạc Giải Bóng Đá U16+...

Lễ bốc thăm U16+ Cúp Moriko 2025: Sẵn sàng cho ngày hội bóng đá trẻ đầy kịch tính

Lễ bốc thăm U16+ Cúp Moriko 2025:...

FC VNPT Huế Lên Ngôi Vô Địch Giải Bóng Đá Sân 7 Lão Tướng Cúp Moriko 2025

FC VNPT Huế Lên Ngôi Vô Địch...

Khai mạc Giải bóng đá sân 7 Lão tướng Cúp Moriko 2025

Khai mạc Giải bóng đá sân 7 Lão...

FC Chill Chill lên ngôi vô địch Huế Ơi Cup Phố Hồng Kông 2025

FC Chill Chill lên ngôi vô địch...

Kỷ niệm 10 năm thành lập FC A7 (2015–2025): Một hành trình đậm dấu ấn

Kỷ niệm 10 năm thành lập FC A7 (2015–2025):...