Manchester United sẽ xây dựng sân bóng mới với 100.000 chỗ ngồi thay thế Old Trafford

12/03/2025 07:06 | Lượt xem 51

Old Trafford, sân nhà huyền thoại của Manchester United (MU), từng là sân vận động lớn nhất Vương quốc Anh trong nhiều năm, cho đến khi Wembley ở London vượt qua. Được mệnh danh là "Nhà hát của những giấc mơ", Old Trafford đã có tuổi đời 115 năm.

Phối cảnh sân mới của MU.
Phối cảnh sân mới của MU. Ảnh: ManUtd

Sir Jim Ratcliffe, một trong những đồng sở hữu của MU, đã bày tỏ sự không hài lòng khi cho rằng "CLB bóng đá vĩ đại nhất thế giới lại không có biểu tượng nào sánh ngang với Bernabeu hay Camp Nou".

Với sự phê duyệt từ các cơ quan chức năng, MU đã công bố kế hoạch xây dựng một sân vận động mới với sức chứa lên tới 100.000 chỗ ngồi, gấp nhiều lần so với sân hiện tại chỉ có 74.140 chỗ.

Sân mới sẽ được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Norman Foster, người cũng sinh ra tại vùng đô thị Manchester (trong thị trấn Reddish, phía đông nam thành phố). Dự kiến, công trình này sẽ mất ít nhất 5 năm để hoàn thành và được xây dựng gần Old Trafford.

Hiện tại, MU chưa đưa ra quyết định về việc sẽ phá dỡ Old Trafford sau khi sân mới hoàn thành hay sẽ tiếp tục sử dụng sân cũ cho các hoạt động khác của CLB.

Old Trafford hiện tại
Old Trafford hiện tại đang xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Imago

Sir Ratcliffe nhấn mạnh rằng miền Bắc nước Anh cần một sân vận động đủ tầm vóc để tổ chức các trận đấu của đội tuyển quốc gia hoặc một trận chung kết Champions League, xứng đáng với danh tiếng của MU.

Tỷ phú này mong muốn sân mới sẽ trở thành biểu tượng của một dự án tái tạo đô thị lớn nhất châu Âu. Ông cũng nhấn mạnh rằng: "Một dự án như vậy cần có một hạt nhân trung tâm, nếu không sẽ chỉ là một dự án bất động sản đơn thuần với một trung tâm mua sắm bên cạnh."

Ông so sánh dự án này với Tháp Eiffel ở Paris, nơi thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, và khẳng định rằng CLB của họ có tới 1 tỷ người hâm mộ trên toàn thế giới, những người sẽ muốn đến thăm sân mới này.

Sir Jim Ratcliffe chia sẻ về MU

Trong một phát biểu gần đây, Sir Jim Ratcliffe cũng đã chỉ trích một số cầu thủ của MU, cho rằng họ không đủ năng lực để thi đấu cho đội bóng này và đang nhận mức lương quá cao.

Tin tức chuyển nhượng 11/3

Các tin tức chuyển nhượng gần đây cho biết MU đã chốt kế hoạch chiêu mộ Denzel Dumfries, trong khi Paul Pogba có khả năng trở lại thi đấu. Atletico Madrid cũng đang nhắm đến Darwin Nunez.

HLV Koeman chỉ trích cầu thủ MU Danh mục Bóng đá quốc tế

Tin liên quan

Giải Bóng đá Huế Ơi – Nhậu Mô Hè 2025 Chính Thức Khởi Động Với Lễ Bốc Thăm Chia Bảng

Giải Bóng đá Huế Ơi – Nhậu...

FC Union trở lại giải Huế Ơi – Nhậu Mô Hè 2025: Mùa hè chưa bao giờ thiếu “Vua Mùa Hè”

FC Union trở lại giải Huế Ơi – Nhậu...

FC AE Thuận An đăng quang Giải Bóng đá Học Sinh Cúp Uyên Phương Sport 2025 sau trận chung kết nghẹt thở

FC AE Thuận An đăng quang Giải...

FC CR Sport – Nhà vô địch Giải Hạng Trung mang đội hình trẻ chinh phục sân chơi Huế Ơi – Nhậu Mô Hè 2025

FC CR Sport – Nhà vô địch Giải...

FC ChillChill – Đại diện Thuận An chinh phục Giải Huế Ơi – Nhậu Mô Hè 2025

FC ChillChill – Đại diện Thuận...

Đêm chung kết lịch sử giải Nam Sông Hương S3: sự cố mất điện bất ngờ, hai đội bóng cùng lên ngôi vô địch

Đêm chung kết lịch sử giải...