Ông vua áo đen của bóng đá phủi Đà Thành

2019-07-09 18:27:25 | Lượt xem 5395

Trong những năm gần đây bóng đá phủi Đà Thành phát triển nhanh một cách râm rộ. Không những đây là cơ hội để những người có đam mê với trái bóng tròn được thỏa mãn mà còn là nơi những ông vua áo đen có cơ hội thực hiện hóa giấc mơ ông vua sân cỏ.

to-trong-tai-da-nang

Và nhắc đến bóng đá phủi Đà Thành không thể không nhắc đến ông Phạm Quang Thiệp người được giới phủi gọi là “Vua áo đen Đà Thành”.

pham-quang-thiep

Ông Phạm Quang Thiệp sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Nam Định, nhưng cơ duyên đã đưa ông đến với Đà Nẵng. Sau khi tốt nghiệp THPT Lương Thế Vinh tại quê nhà ông chân ướt chân ráo bước vào Đà Nẵng và theo học tại Trường  Đại Học Thể Dục Thể Thao Đà Nẵng.

Ra trường sau 4 năm theo học người ta biết đến ông với vai trò là thầy giáo của Trường THPT Trần Phú tại TP.Đà Nẵng.

thay-giao-thiep

Sau những giờ giảng dạy mệt mỏi là những thời gian rảnh rỗi và đây cũng là thời gian ông thể hiện tình yêu với trái bóng và hiện thức hòa giấc mơ ông vua sân cỏ.

pham-quang-thiep-trong-tai

Chắc mọi người cũng biết đến sân chơi phủi  đầy máu lửa như thế nào thì trọng tài càng có mối nguy hiểm chừng ấy. Ở các giải chuyên nghiệp, trọng tài còn được lực lượng bảo vệ đảm bảo an toàn rời sân, còn ở đây thì khác.

Nhiều khi trọng tài điều khiển trận đấu trong sân, bên ngoài khán giả la ó đòi hành hung trọng tài vì những quyết định họ cho là sai lầm, nhất là ở những trận bóng mà người bên ngoài sân đặt cược số tiền lớn vào một trong hai đội. Khi đó, bảo vệ chúng tôi an toàn rời sân chỉ có… chủ sân bóng hay ban tổ chức giải mà thôi- ông Thiệp chia sẻ.

trong-tai-thiep

Ông còn cho biết thêm: Để đạt được sự chính xác trong những pha cắt còi tôi không ngừng học hỏi từ các trọng tài chuyên nghiệp bên cạnh đó còn rèn luyện thể lực để tiếp ứng những trận đấu đỉnh cao và đầy áp lực. Khó khăn là thế nhưng ông vẫn yêu nghề, thật đáng để trân trọng.

Niềm đam mê với  trái bóng từ nhỏ nhưng những lúc thi đấu đã làm tôi dính chấn thương. Vì cái đam mê này mà tôi chọn nghề tay trái làm trọng tài để không được thi đấu trong sân nhưng vẫn được đứng trên sân. Những ngày đầu bỡ ngỡ tôi còn có những quyết định sai bị cầu thủ hay cổ động viên la ó thậm chí dọa đánh những lúc ấy là lúc để tôi hoàn thiện bản thân hơn cũng như bản lĩnh trên sân cỏ được cao hơn.

trong-tai-pham-quang-thiep

Bóng đá phong trào là nơi những quyết định của trọng tài mang tính bước ngoạt của trận đấu không chỉ nghiêm khắc chúng tôi còn phải áp dụng triết lý Nguyễn Du( tức là du dương, êm ái với các cầu thủ). Thù lao của chúng tôi cũng không quá cao nhưng với tình yêu với trái bóng tình yêu với nghề chúng tôi luôn nỗ lực đưa bóng đá phong trào Đà Nẵng được ra khắp cả nước.

Chúng tôi có cuộc phỏng vấn với cầu thủ Đặng Đạt ( Đạt phủi): “Trọng tài Thiệp là người nghiêm khắc  công minh trong những pha bóng và luôn biết cách làm cho cầu thủ hài lòng nhất với quyết định của ông trong trận đấu, giới phủi chúng tôi hi vọng sẽ có nhiều trọng tài như a Thiệp để có những trận cầu hay nhất.”

nghe-trong-tai

Trời tối dần ông chào chúng tôi bằng câu nói:” Hạnh phúc của tôi là được đứng trên sân cỏ là được điều hành những trận đấu đỉnh cao”. Ông bắt tay chúng tôi rồi vội thay cái đồng phục để bước vào trận đấu.

Không chỉ trên sân bóng ông còn là người đàn ông mẫu mực trong gia đình là ông bố luôn được những đứa con ngưỡng mộ.

gia-dinh-thiep

PV: Cao Ngọc Hoàng

Danh mục Bóng đá phủi

Tin liên quan

Euro House FC lên ngôi vô địch giải bóng đá Futsal các CLB mạnh TP Đà Nẵng năm 2020 - Tranh Cup LienVietPostBank

Euro House FC lên ngôi vô địch...

Tưng bừng khai mạc giải bóng đá vô địch Futsal các CLB mạnh TP Đà Nẵng năm 2020

Tưng bừng khai mạc giải bóng...

Bóng đá phủi Đà Thành chia sẻ nỗi buồn cùng Miền Trung

Bóng đá phủi Đà Thành chia sẻ...

Tưng bừng khai mạc giải bóng đá Golden Hills tranh cúp Gia Nguyễn Tâm lần thứ nhất năm 2020

Tưng bừng khai mạc giải bóng...

Đếm ngược thời gian chờ ngày khai mạc giải bóng đá truyền thống báo CA Đà Nẵng lần XI năm 2020

Đếm ngược thời gian chờ ngày...

Khai mạc giải bóng đá U11 Chuyên Việt mở rộng lần 1 - 2020

Khai mạc giải bóng đá U11 Chuyên...