Trần Vĩnh Phong “ Tượng Đài ” của bóng đá Bãi Biễn Việt Nam

2019-07-15 18:51:55 | Lượt xem 6088

Bóng đá bãi biễn một môn thể thao chắc cũng ít người để ý và biết đến, chỉ với những ai quan tâm, đã từng đá bãi biễn hoặc đã xem trực tiếp 1 lần mới thấy được hết sự thú vị và tuyệt đẹp như một bộ môn nghệ thuật mà nó mang lại.

/phong-moc-bong-dep

Vài năm trở lại đây nhờ có các phương tiện truyền thông cũng như các giải đấu được tổ chức thường niên nên ít nhiều chúng ta được biết đến môn bóng đá bãi biễn.
Với chức vô địch giải bóng đá bãi biễn Đông Nam Á 2018, đội tuyển bóng đá bãi biễn cũng đã biết đến nhiều hơn.

vo-dich-dong-nam-a

Một phần trong chức vô địch ấy phải nhắc đến cái tên Trần Vĩnh Phong.
Trần Vĩnh Phong sinh ra và lớn lên trên mãnh đất đầy nắng gió của bãi biễn Phú Hải - Phú Vang - Thừa Thiên Huế, cũng như bao đứa trẻ khác ngay từ nhỏ Phong đã được chơi bóng trên bãi biễn với đôi chân trần và thể hiện được hết năng khiếu của mình với trái bóng.

phong-hue

Sau khi tốt nghiệp cấp 3 Phong đã quyết định theo đuổi đam mê của mình với việc theo học bộ môn chuyên sâu bóng đá tại trường Đại Học Thể Thao Đà Nẵng với mong muốn sau này về quê hương truyền lửa lại niềm đam mê với trái bóng cho những đứa trẻ ở quê nhà.
Thời gian theo học tại Đà Nẵng, Phong chỉ tham gia các giải phong trào cho thỏa mãn niền đam mê chứ không nghĩ tới việc tham gia bóng đá bãi biễn, nhưng cơ duyên đã đưa đến với bóng đá bãi biễn sau khi Phong ra trường về quê sinh sống và tham gia vào đội bãi biễn Thuận An ( Thừa Thiên Huế).

bai-bien-hue

Chỉ sau mùa giải tham gia cùng đội bóng đá bãi biễn Thừa Thiên Huế, Phong đã được gọi lên đội tuyển bóng đá bãi biễn quốc gia 2014 và trở thành nhân tố không thể thay thế trong suốt những năm qua của đội tuyển bãi biễn quốc gia.

trung-quoc-2014

Trần Vĩnh Phong nổi tiếng những pha tung người móc bóng để ghi bàn tuyệt đẹp cùng những pha đi bóng bứt tốc với cú sút cực kỳ uy lực tạo nên thương hiệu của riêng anh mà ít có cầu thủ nào có được.

phong-moc-bong-2018

Anh có tố chất thủ lĩnh trên sân, anh có đủ tư duy và sự nhạy bén để ghi những bàn thắng quan trọng và hơn hết là đôi chân không biết mệt mỏi trên sân bóng đầy cát và gió.

Vĩnh Phong cũng là cầu thủ đa năng có thể đáp ứng được nhiều vị trí chiến thuật mà hlv đề ra vừa có thể đá được hậu vệ cũng như vị trí sở trường của anh là tiền đạo.

tran-vinh-phong-2014

Nếu ai luôn theo dõi bóng đá bãi biễn những năm qua thì biết rõ sự đóng góp và cống hiến như thế nào cho đội tuyển bãi biễn tỉnh Khánh Hòa cũng như những đóng góp thầm lặng trong đội tuyển bãi biễn quốc gia.

tran-vinh-phong-bai-bien-2014

Anh luôn muốn cố gắng cống hiến hết mình mỗi khi được ra sân thi đấu và cho biết còn thi đấu cho đến khi nào không còn đủ sức mới giải nghệ chứ giờ bóng đá nó như ngấm vào trong con người của anh.
Được biết dù trong đội tuyển hay ngoài cuộc sống anh luôn được các đồng đội và anh em yêu quý, trân trọng.

bong-da-bai-bien-khanh-hoa

Hiện tại Vĩnh Phong đang thi đấu cho đội tuyển tỉnh Khánh Hòa, sau mùa giải thi đấu hay những đợt tập huấn cùng đội tuyển quốc gia anh được nghỉ phép thì thường dành thời gian cho gia đình nhỏ của mình khi anh cũng vừa lập gia đình sau khi cùng đội tuyển Việt Nam vô địch giải bóng đá bãi biễn Đông Nam Á.

phong-tran-vinh

Sau mỗi lần gặp anh điều trãi lòng anh mong muốn được nhiều người biết đến bóng đá bãi biễn nhiều hơn, được khán giả quan tâm, được lãnh đạo liên đoàn bóng đá Việt Nam công nhận là môn thể thao thế mạnh của Việt Nam, đầu tư hơn nữa để bóng đá bãi biễn có thể vươn ra tầm Châu Á và Quốc Tế một ngày không xa. 

vinh-phong-bong-da-bai-bien-2014

Mong muốn của Trần Vĩnh Phong trong tương lai sau khi giải nghệ là được trở thành huấn luận viên bóng đá bãi biễn và góp chút công sức nhỏ của mình cho nền bóng đá bãi biễn như anh đã và đang cống hiện hiện tại.

phong-2016

Ngoài Vĩnh Phong đội tuyển bóng đá bãi biễn chúng ta còn rất nhiều nhân tố đáng kể đến đó là Ngọc Lĩnh, Kim Tuấn, Tuấn Anh và một số cầu thủ trẻ tiếp bước Trần Ngọc Bảo,  Anh Nhân, Đức Rim, Long Vỹ, Quốc Hưng,..
Thành tích sau những năm chơi bóng của anh thật sự đáng nể mà bất kỳ cầu thủ nào sau này cũng muốn có.
Cấp đội đội tuyển quốc gia:

  • 2014 Giải nhì Đông Nam Á
  • 2015 Đứng thứ 4 Châu Á
  • 2016 Vào tứ kết đại hội bãi biễn Châu Á AGB5
  • 2018 Vô địch Đông Nam Á

vo-dich-dong-nam-a-2018

Cấp độ giải vô địch quốc gia:

  • 2015 Cầu thủ xuất sắc
  • 2017 Vua Phá Lưới quốc gia
  • 2018 Vừa là Cầu thủ xuất sắcVua Phá Lưới

vua-pha-luoi-2015

vua-pha-luoi-2017

vua-pha-luoi

Chúc cho Vĩnh Phong và các đồng đội thi đấu thật tốt ở giải vô địch bóng đá bãi biễn quốc gia sắp tới được tổ chức tại Nha Trang cũng như giải bãi biễn Đông Nam Á 2019 được tổ chức ở Thái Lan.

Hình ảnh: Sưu tầm Internet.

Tin tức: 365live

Danh mục Bóng đá phủi

Video liên quan

Tin liên quan

FC MORIKO VS FC TG VICTOR - RƯỢT ĐUỔI KỊCH TÍNH, BÙNG NỔ PHÚT BÙ GIỜ

FC MORIKO VS FC TG VICTOR - RƯỢT...

Euro House FC lên ngôi vô địch giải bóng đá Futsal các CLB mạnh TP Đà Nẵng năm 2020 - Tranh Cup LienVietPostBank

Euro House FC lên ngôi vô địch...

Tưng bừng khai mạc giải bóng đá vô địch Futsal các CLB mạnh TP Đà Nẵng năm 2020

Tưng bừng khai mạc giải bóng...

Bóng đá phủi Đà Thành chia sẻ nỗi buồn cùng Miền Trung

Bóng đá phủi Đà Thành chia sẻ...

Tưng bừng khai mạc giải bóng đá Golden Hills tranh cúp Gia Nguyễn Tâm lần thứ nhất năm 2020

Tưng bừng khai mạc giải bóng...

Đếm ngược thời gian chờ ngày khai mạc giải bóng đá truyền thống báo CA Đà Nẵng lần XI năm 2020

Đếm ngược thời gian chờ ngày...