U17 Uzbekistan Lần Đầu Tiên Đem Về Vé Tham Dự World Cup U17 Cho Châu Á

07/04/2025 08:55 | Lượt xem 41

Trong trận đấu đầy kịch tính với U17 Uzbekistan, U17 Trung Quốc đã bước vào sân với quyết tâm kiếm được điểm số đầu tiên tại giải đấu. Khởi đầu suôn sẻ, đội bóng áo đỏ đã mở tỷ số ở phút 33 nhờ pha dứt điểm của Zhang Chengrui, người đã tận dụng thành công cơ hội trong vòng cấm sau một pha phối hợp tấn công hiệu quả.

Tuy nhiên, trước khi hiệp một khép lại, Sadriddin Khasanov đã mang về bàn gỡ hòa 1-1 cho Uzbekistan bằng một cú dứt điểm chuẩn xác sau tình huống phối hợp ăn ý bên cánh phải.

u17 trung quoc.jpg U17 Uzbekistan đã lội ngược dòng để giành chiến thắng trước U17 Trung Quốc, qua đó giành vé đầu tiên của châu Á tham dự World Cup - Ảnh: AFC

Sang hiệp hai, U17 Trung Quốc buộc phải đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn thắng. Dù tạo ra nhiều cơ hội với những cú dứt điểm của Liu Jiale, Wei Xiangxin và Yang Qiandong, nhưng hàng công của họ lại thiếu chính xác và không thể vượt qua sự xuất sắc của thủ môn Uzbekistan.

Không thể tận dụng cơ hội, U17 Trung Quốc đã phải trả giá. Phút 86, Asilbek Aliev đã ghi bàn quyết định với cú đánh đầu chính xác từ quả tạt bên cánh trái của Azizbek Abdumuminov, ấn định chiến thắng 2-1 cho U17 Uzbekistan.

Trước trận đấu, HLV Kenichi Uemura đã tuyên bố rằng đội sẽ cần phải thắng cả hai trận còn lại để giữ hy vọng đi tiếp. Tuy nhiên, với hai thất bại liên tiếp, mọi hy vọng của U17 Trung Quốc đã tan biến.

U17 Trung Quốc còn một trận đấu thủ tục gặp U17 Thái Lan, trong khi U17 Uzbekistan đã sớm đoạt vé vào tứ kết VCK U17 châu Á 2025 với hai chiến thắng liên tiếp. Đặc biệt, họ chính là đội bóng đầu tiên của châu Á tham dự World Cup U17.

U17 Trung Quốc đã không thể hiện được kỳ vọng và sẽ phải đối mặt với U17 Thái Lan trong một trận đấu không còn nhiều ý nghĩa. Trong khi đó, U17 Uzbekistan đã ghi tên mình vào lịch sử bóng đá châu Á với tấm vé tham dự World Cup U17.

Tin liên quan

Khai mạc Giải bóng đá sân 7 Lão tướng Cúp Moriko 2025

Khai mạc Giải bóng đá sân 7 Lão...

FC Chill Chill lên ngôi vô địch Huế Ơi Cup Phố Hồng Kông 2025

FC Chill Chill lên ngôi vô địch...

Kỷ niệm 10 năm thành lập FC A7 (2015–2025): Một hành trình đậm dấu ấn

Kỷ niệm 10 năm thành lập FC A7 (2015–2025):...

Lễ bốc thăm Giải Bóng Đá Lão Tướng Chân Đèo lần I – Cúp Dầu Tràm Nhật Tân 2025

Lễ bốc thăm Giải Bóng Đá Lão...

Khởi tranh Giải bóng đá phủi lớn nhất xứ Huế: Huế Ơi Cup Phố Hồng Kông lần I – 2025

Khởi tranh Giải bóng đá phủi...

Giải Bóng đá Huế Ơi – Nhậu Mô Hè 2025 Chính Thức Khởi Động Với Lễ Bốc Thăm Chia Bảng

Giải Bóng đá Huế Ơi – Nhậu...