U17 Việt Nam Thiếu Quân Số, Hướng Tới Giấc Mơ World Cup
Trong bối cảnh nhiều cầu thủ U17 Việt Nam đang tham gia vòng chung kết giải vô địch U19 quốc gia 2024/25 tại Bà Rịa Vũng Tàu, đội chỉ có khoảng một phần ba quân số trong giai đoạn đầu tập trung. U17 Việt Nam sẽ đủ lực lượng sau khi giải U19 quốc gia kết thúc vào ngày 28/2.
Chuẩn bị cho vòng chung kết U17 châu Á 2025, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định mời HLV Cristiano Roland trở lại dẫn dắt U17 Việt Nam. Trước đó, chiến lược gia người Brazil đã giúp U17 Việt Nam vượt qua vòng loại U17 châu Á 2025 một cách ấn tượng với ba trận bất bại: hòa Kyrgyzstan 0-0, thắng Myanmar 2-0 và hòa Yemen 1-1, giành vị trí nhì bảng I.
Đội bóng dưới sự dẫn dắt của HLV Cristiano Roland đã tiếp tục có thành công khi giành chiến thắng 3-0 trước Uzbekistan và 1-0 trước Nhật Bản, kết thúc giải giao hữu quốc tế Peace Cup 2024 tại Trung Quốc với vị trí thứ nhì.

Trong đợt tập trung sắp tới, HLV Cristiano Roland sẽ được hỗ trợ bởi trợ lý HLV người Bồ Đào Nha, Fernando Atz Gabriel, cùng với các trợ lý người Việt Nam như: Nguyễn Đại Đồng (CLB Hà Nội), Hoàng Tuấn Anh (PVF), Nguyễn Ngọc Duy (PVF), HLV thủ môn Trần Văn Điền (PVF) và chuyên gia thể lực người Brazil Brandi Regato Neto Jose (VFF). Đặc biệt, VFF đã bổ nhiệm ông Yutaka Ikeuchi làm cố vấn giám sát kỹ thuật để hỗ trợ HLV trưởng Cristiano Roland và đội ngũ huấn luyện.
Sau giai đoạn tập luyện tại Hà Nội, U17 Việt Nam sẽ sang Oman để tập huấn từ ngày 23/3 đến 29/3, nơi họ sẽ có hai trận giao hữu với đội chủ nhà U17 Oman trước khi di chuyển sang Saudi Arabia tham dự vòng chung kết U17 châu Á 2025. Tại giải đấu này, U17 Việt Nam nằm trong bảng đấu có sự góp mặt của ĐKVĐ Nhật Bản, Australia – đội bóng từng 3 lần lọt vào bán kết, và UAE.

Từ năm 2025, vòng chung kết U17 FIFA World Cup sẽ được tổ chức hàng năm thay vì hai năm một lần, với số đội tham dự tăng từ 24 lên 48 đội. Châu Á sẽ có 8 suất tham dự, nghĩa là nếu U17 Việt Nam vượt qua vòng bảng tại U17 châu Á 2025, họ sẽ có cơ hội góp mặt tại đấu trường U17 thế giới.
Nhận định Thể Công Viettel vs CAHN: Derby rực lửa
Trận đấu bù vòng 11 V-League giữa Thể Công Viettel và CAHN vào lúc 19h15 ngày 19/2 rất được chờ đợi.
Nhận định Nam Định vs Sanfrecce Hiroshima: Còn nước còn tát
Dù cơ hội đi tiếp rất hẹp, nhưng Thép Xanh Nam Định vẫn tự tin có thể đánh bại Sanfrecce Hiroshima và giành quyền vào tứ kết AFC Champions League Two.
Danh mục Bóng đá Việt Nam
Tin liên quan

Giải Bóng đá Huế Ơi – Nhậu...
Lễ ra mắt và bốc thăm giải bóng đá sân 7 Huế Ơi – Nhậu Mô Hè 2025 diễn ra thành công,...

FC Union trở lại giải Huế Ơi – Nhậu...
Sau thời gian nghỉ ngơi, FC Union chính thức tái xuất sân chơi phủi Huế tại Giải bóng đá...

FC AE Thuận An đăng quang Giải...
FC AE Thuận An lên ngôi vô địch Giải Bóng đá Học Sinh Cúp Uyên Phương Sport 2025 sau chiến...

FC CR Sport – Nhà vô địch Giải...
FC CR Sport – Đội bóng từng vô địch Giải Hạng Trung dưới sự dẫn dắt của bầu Mạnh...

FC ChillChill – Đại diện Thuận...
FC ChillChill – Đội bóng từ vùng biển Thuận An tham dự Giải sân 7 Huế Ơi – Nhậu Mô Hè 2025...

Đêm chung kết lịch sử giải...
Sự cố mất điện bất ngờ trong trận chung kết Giải Bóng Đá Nam Sông Hương lần 3 khiến...